Xuất xứ: Đắk Lắk
Phương thức canh tác: Hữu cơ
Đặc biệt nổi bật:
- Gọi là chuối ngự, vì nó được chọn là đặc sản tiến vua từ đời nhà Trần (thế kỷ thứ XIII). Chuối ngự, hay chuối Tiến Vua là nông sản được trồng chủ yếu ở miền Bắc, trong đó nổi tiếng nhất và ngon nhất là ở làng Đại Hoàng, nơi có thổ nhưỡng, khí hậu hoàn hảo để cây chuối ngự phát triển.
- Quả chuối ngự dài 10-12,5 cm, bằng ngón tay cái, màu vàng nhạt. Mỗi nải chuối có 12 - 20 quả, mỗi buồng chuối có 10 đến 14 nải; vỏ chuối ngự mỏng tang, nuột nà; ruột vàng ươm, ăn vào rất ngọt và thơm nức mũi. Quả chuối ngự được ăn tươi hoặc được sử dụng trong các món tráng miệng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Rửa sơ bằng nước sạch.
- Chuối ngự có thể ăn trực tiếp hoặc nấu chè, làm sinh tố.
Hướng dẫn bảo quản:
- Để nơi thoáng mát và dùng dần.