Bánh Dày Nếp Tú Lệ
- Nếp Tú Lệ còn gọi là nếp Tan Lả (theo tiếng của người Thái) là loại gạo nếp đặc sản chỉ có ở thung lũng Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái. Cánh đồng Tú Lệ nằm trong thung lũng nơi có một dòng suối lớn chảy ngang qua cánh đồng hành, hình thành hệ thống tưới tiêu cho cả vùng. Nước mang theo nhiều khoáng chất đó là các ma trận núi chảy xuống nên luôn đảm bảo độ sạch. Hình dạng ngoài của loại nếp này rất đặc biệt hạt gạo tròn, có hạt đục, hạt trong, đều hạt với mùi thơm đặc biệt nồng nàn như hương cốm mới.
- Nếp Tú Lệ được xếp vào một trong những loại nếp ngon nhất nước ta, đồ lên thành xôi có vị thơm ngọt và dẻo, rời từng hạt chứ không dính chặt lấy nhau như đa phần các loại nếp thường khác. Bánh Dày được làm từ Nếp Tú Lệ mang những đặc trưng đẹp nhất từ loại nếp thượng hạng mang đậm phong vị miền Bắc.
- Tại GREEN FOOD Bánh Dày Nếp Tú Lệ được bán theo HỘP với hai sự lựa chọn như HỘP 5 cặp hoặc 10 cặp và đề xuất ăn kèm cùng Chả Lụa hoặc Chả Chiên đến từ Bếp Nóng Vị Bắc hoặc Chả Chay đến từ Bếp Nóng Thuần Chay của nhà GREEN FOOD. Với nhiều lựa chọn set HỘP ăn kèm tiết kiệm và tiện lợi